Cách làm da mặt chảy xệ trở nên săn chắc

Da chảy xệ khiến chị em mất đi vẻ đẹp trẻ trung vốn có. Phụ nữ có thể tìm đến các thủ thuật thẩm mỹ để khắc phục tình trạng trên như: Tiêm botox, filler… Tuy nhiên các phương pháp này yêu cầu về mặt thời gian, tài chính nhiều và không phù hợp với […]

Đã cập nhật 3 tháng 11 năm 2023

Bởi Hien Tran

5/5 - (10 bình chọn)
Cách làm da mặt chảy xệ trở nên săn chắc

Da chảy xệ khiến chị em mất đi vẻ đẹp trẻ trung vốn có. Phụ nữ có thể tìm đến các thủ thuật thẩm mỹ để khắc phục tình trạng trên như: Tiêm botox, filler… Tuy nhiên các phương pháp này yêu cầu về mặt thời gian, tài chính nhiều và không phù hợp với nhiều chị em phụ nữ. Do đó, các chuyên gia đã đưa ra 9 cách hạn chế da mặt, da cổ chảy xệ dễ thực hiện.

Tập cơ mặt

Bài tập cơ mặt với thìa: Bài tập này giúp nâng cao xương gò má, làm giảm nếp nhăn mũi và cải thiện lưu thông máu, săn chắc và tăng cường sức cơ cổ.

Ngăn ngừa da chảy xệ thông qua chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe làn da nói riêng. Bổ sung dinh dưỡng có lợi cho làn da chảy xệ, giúp da giảm chảy xệ và lão hóa nhờ giàu chất chống oxy hóa.

Đắp mặt giúp ngăn ngừa da nhăn nheo chảy xệ

Dưa leo (dưa chuột) có chứa nhiều silica (đây là thành phần thiết yếu giúp các mô da khỏe mạnh) và có nhiều axit ascorbic giúp ngăn ngừa sự tích trữ lượng nước dư thừa trong da. Khi được bôi trực tiếp lên da, dưa leo sẽ giúp củng cố cấu trúc collagen bên dưới làn da.

Xoa bóp vùng mặt

Một số nghiên cứu đã chỉ ra việc xoa bóp có thể làm tăng sản xuất ti thể. Ti thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của mô và của tế bào. Bạn có thể dùng tay để tự xoa bóp nhẹ nhàng trên da trong vòng khoảng vài phút để tăng trương lực cơ ở da mặt. Tuy nhiên, không nên xoa xát trên da mặt nhiều quá, vì cùng có thể gây ảnh hưởng tới da của bạn.

Hạn chế tiêu thụ đường

Đường có thể gây ra nhiều tác hại tiêu cực đến cơ thể, kể cả đối với làn da của bạn. Việc tiêu thụ một lượng đường lớn thường xuyên sẽ khiến cho các phân tử đường sẽ bám chặt vào các sợi collagen và elastin, các loại protein giữ vai trò cấu trúc da săn chắc. Đường sẽ làm cho các protein này mất đi độ đàn hồi vốn có và dễ gãy hơn, dẫn đến quá trình lão hóa da và chảy xệ tăng lên.

Tags: