Cách để se khít lỗ chân lông hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to – Do di truyền: Nếu cha mẹ của bạn có làn da dầu khiến lỗ chân lông to thì bạn có thể sẽ bị di truyền đặc điểm này. – Da lão hóa: Da mặt khi lão hóa sẽ bị xệ và giãn, không còn độ đàn hồi, […]

Đã cập nhật 25 tháng 10 năm 2023

Bởi Hien Tran

5/5 - (10 bình chọn)
Cách để se khít lỗ chân lông hiệu quả nhất

Nguyên nhân khiến lỗ chân lông to

– Do di truyền: Nếu cha mẹ của bạn có làn da dầu khiến lỗ chân lông to thì bạn có thể sẽ bị di truyền đặc điểm này.

– Da lão hóa: Da mặt khi lão hóa sẽ bị xệ và giãn, không còn độ đàn hồi, săn chắc như thuở đôi mươi, lỗ chân lông theo đó cũng to ra.

– Da tiết nhiều dầu: Da dầu thường có đặc điểm là mặt nhờn, lỗ chân lông to do bã dầu làm lỗ chân lông phình ra, khiến da bị bí, gây mụn và còn có khả năng gây nhiễm khuẩn.

– Tiếp xúc với môi trường nắng nóng nhiều tia UV hoặc ô nhiễm khói bụi cũng là lý do khiến lỗ chân lông to hơn.

– Chăm sóc da chưa tốt sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc do bụi và bã nhờn. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây viêm chân lông.

Cách để se khít lỗ chân lông hiệu quả

Làm sạch da

Mỗi ngày, bạn nên rửa mặt để làm sạch da, tuy nhiên không nên rửa quá 3 lần một ngày. Rửa mặt quá nhiều sẽ khiến da bị khô, tuyến bã nhờn tiết ra nhiều chất nhờn hơn để cấp ẩm cho da, làm mất hiệu quả se khít lỗ chân lông.

Dùng đá viên se khít lỗ chân lông

Chị em có thể dùng đá viên chà nhẹ lên vùng có lỗ chân lông to. Gặp lạnh, lỗ chân lông sẽ se lại, nếu thực hiện thường xuyên sẽ giúp da săn chắc, giảm thiểu nếp nhăn.

Thường xuyên tẩy tế bào chết

Một trong những nguyên nhân khiến lỗ chân lông to chính là các tế bào chết lưu lại trên da. Chính vì vậy, bạn nên tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 – 2 lần bằng các loại mặt nạ đất sét hoặc mặt nạ tự nhiên.

Tránh căng thẳng, lo âu

Căng thẳng là một trong những yếu tố gây lão hóa da. Vì vậy, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái, vui vẻ, bớt lo âu và suy nghĩ quá nhiều.

Tags: