5 cách để mũi cao và đẹp tự nhiên

Chiếc mũi cao và thanh tú luôn là một biểu tượng của vẻ đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được sinh ra với chiếc mũi như ý muốn. Mũi gồ ghề, mũi khoằm thiếu cân đối là những dáng mũi mà người muốn cải thiện. May mắn thay, bạn vẫn có nhiều […]

Đã cập nhật 24 tháng 8 năm 2023

Bởi Bá An

5/5 - (10 bình chọn)
5 cách để mũi cao và đẹp tự nhiên

Chiếc mũi cao và thanh tú luôn là một biểu tượng của vẻ đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn được sinh ra với chiếc mũi như ý muốn. Mũi gồ ghề, mũi khoằm thiếu cân đối là những dáng mũi mà người muốn cải thiện. May mắn thay, bạn vẫn có nhiều cách để có thể làm mũi cao lên và đẹp tự nhiên mà không nhờ đến phẫu thuật. Dưới đây là 5 cách để  mũi cao tự nhiên tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

>> Xem thêm: Người trẻ thường tự ti về khuyết điểm của mũi

Thế nào là dáng mũi đẹp?

Dáng mũi thường được nhắc đến bởi sự cân đối, chiều cao vừa phải với tỷ lệ hài hòa với các yếu tố khác trên khuôn mặt. Một chiếc mũi cao và đẹp thường sở hữu những đặc điểm sau:

  • Góc nghiêng: Dáng mũi đẹp có góc nghiêng nhẹ, không quá cắt ngang và cũng không quá thẳng. Góc này giúp tạo cảm giác tự nhiên và hài hòa.
  • Gờ mũi thường mềm mại, không bị lồi lõm quá rõ ràng. 
  • Chiều cao: mũi có dáng đẹp thường có chiều cao phù hợp khuôn mặt. Điều này thể hiện qua việc phần đỉnh mũi được đặt ở vị trí thích hợp và tỷ lệ với các yếu tố khác.

Đối với những ai không có mũi đẹp bẩm sinh, cách để làm mũi cao và đẹp sẽ gồm có phương pháp tự nhiên hoặc can thiệp thẩm mỹ. Tùy vào tình trạng mũi và nhu cầu làm đẹp mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân.

>> Xem thêm: Phẫu thuật nâng sống mũi và đầu mũi

cach de mui cao
Cách để làm mũi cao và đẹp sẽ gồm có phương pháp tự nhiên hoặc can thiệp thẩm mỹ (Nguồn: Internet)

5 cách để mũi cao và đẹp tự nhiên

1. Thực hiện các bài tập nâng cao mũi 

Các bài tập đơn giản như có thể thực hiện hàng ngày như việc dùng ngón tay áp dụng lực lên mũi và kéo lên trên. Ngoài ra, việc thực hiện hít thở sâu, giữ hơi và sau đó thở ra chậm cũng giúp cơ và xương ở vùng mũi phát triển. Một trong những bài tập phổ biến là đặt ngón tay cái lên gờ mũi và nhẹ nhàng kéo lên, giữ trong vài giây rồi thả ra.

>> Xem thêm: Phẫu thuật chỉnh hình mũi ngắn, mũi hếch

cach de mui cao
Thực hiện các bài tập cũng mang lại hiệu quả (Nguồn: Internet)

2. Massage để mũi cao

Massage là một trong những phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để giúp cải thiện dáng mũi hiện tại của bạn. Bằng cách thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng và chính xác tại vùng mũi, bạn có thể kích thích tuần hoàn máu và tạo độ đàn hồi cho cơ và da, từ đó mũi sẽ cao và nhỏ dần theo thời gian. Tuy nhiên, bạn cần dành thời gian và kiên nhẫn thực hiện massage thật đều đặn.

>> Xem thêm: Bốn điều cần lưu ý về phẫu thuật thẩm mũi

cach de mui cao
Massage mũi là là cách để mũi cao tự nhiên hiệu quả (Nguồn: Internet)

3. Làm mũi cao và nhỏ tự nhiên nhờ trang điểm

Sử dụng trang điểm thông minh có thể tạo dáng mũi cao và nhỏ một cách tự nhiên. Sử dụng bột tán nhẹ để tạo bóng ở các điểm nhấn của mũi, bạn có thể làm cho chiếc mũi trở nên cao và nhỏ hơn một cách tự nhiên.

cach de mui cao
Sử dụng thủ thuật trang điểm để làm mũi cao (Nguồn: Internet)

4. Cách làm mũi cao tự nhiên bằng hơi thở

Hít thở đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hình dáng mũi. Hít thở bằng mũi và thở ra bằng miệng sẽ kích thích sự phát triển cơ và xương ở vùng mũi. Đây là một cách để làm mũi cao tự nhiên không chỉ ảnh hưởng ticsch cực đến mũi mà còn cho sức khỏe.

cach de mui cao
Cách để mũi cao bằng luyện tập thở đúng cách (Nguồn: Internet)

5. Tiêm Filler

Nếu bạn muốn kết quả nhanh chóng và tức thì, tiêm filler là giải pháp tối ưu. Filler giúp tạo độ đầy đặn cho vùng mũi, từ đó làm tăng chiều cao và tạo hình dáng đẹp. Tuy nhiên, để có được kết quả như mong muốn và đảm bảo an toàn, bạn hãy tìm hiểu kỹ về quá trình và lựa chọn đơn vị uy tín trước khi quyết định.

>> Xem thêm: Lưu ý khi tiêm filler trong làm đẹp

cach de mui cao
Tiềm filler là giải pháp tối ưu cho ai muốn mũi cao nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Bài viết đã tổng hợp những cách để làm mũi cao mà bạn có thể tham khảo. Mũi cao và đẹp tự nhiên không phải là điều khó khăn nếu bạn biết cách áp dụng những phương pháp đúng cách. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp với bận và tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia để đảm bảo kết quả tốt nhất. 

>> Xem thêm: Những sao Hàn “lên đời” nhờ phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ mũi uy tín tại Việt Nam

Viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng Beauty Medi là một trong số ít những địa điểm làm đẹp tại Việt Nam áp dụng thành công phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân đúng chuẩn Hàn Quốc. Tại Beauty Medi, toàn bộ quá trình phẫu thuật mũi được thực hiện bởi bác sĩ Hàn Quốc Shin Dong Min – tiến sĩ y khoa chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ đại học quốc gia Seoul với gần 20 năm kinh nghiệm về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, đã từng phẫu thuật cho các ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc.

Nếu mũi bạn đang trong trường hợp khó có thể khắc phục bằng các phương pháp tại nhà như mũi vẹo, mũi lệch, hoặc bạn muốn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi cao, thẳng và đẹp tự nhiên, thì quy trình phẫu thuật mũi tại Thanh Hằng Beauty Medi có thể là giải pháp tối ưu cho bạn. 

Xem thêm: các loại sụn nâng mũicác phương pháp nâng mũidáng mũi s linekiêng gì sau nâng mũimũi cao tự nhiênnâng chóp mũinâng mũi có đau khôngnâng mũi được bao lâuchỉnh mũi lệch,tuổi thọ của nâng mũilàm mũi cao tự nhiên

Tags: