Cách cấp ẩm cho da mặt đúng cách và hiệu quả nhất

Một làn da khô không chỉ gây thiếu sức sống mà còn sớm xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Muốn tránh được điều này thì khâu cấp ẩm cho da là rất cần thiết. Vậy có những cách cấp ẩm cho da mặt như thế nào mới giữ được vẻ đẹp tươi sáng và […]

Đã cập nhật 1 tháng 11 năm 2023

Bởi Hien Tran

5/5 - (10 bình chọn)
Cách cấp ẩm cho da mặt đúng cách và hiệu quả nhất

Một làn da khô không chỉ gây thiếu sức sống mà còn sớm xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Muốn tránh được điều này thì khâu cấp ẩm cho da là rất cần thiết. Vậy có những cách cấp ẩm cho da mặt như thế nào mới giữ được vẻ đẹp tươi sáng và căng bóng, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tại sao nên cấp ẩm cho da mặt?

Không ít người đã nhầm lẫn giữa da khô và da thiếu nước nhưng thực tế đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Thông thường, da đã được cấp ẩm nhưng nếu thời tiết lạnh, khô hanh, độ ẩm không khí xuống thấp thì da rất dễ bị mất nước và các chất có tác dụng cấp ẩm sẽ hút nước ngược từ lớp bên dưới da để đưa lên cho bề mặt da. Cấp ẩm là cung cấp cho da các thành phần có khả năng hút chất ẩm từ chính môi trường của da rồi lưu giữ lại ở bề mặt da.

Cách cấp ẩm da mặt tại nhà

Cấp ẩm cho da bằng mật ong

Mật ong là một trong những chất dưỡng ẩm tự nhiên tốt nhất cho da của bạn. Nó là chất làm mềm và giữ ẩm tự nhiên. Nó thâm nhập vào các lớp sâu hơn của da để dưỡng ẩm. Nó cũng giúp làm sạch lỗ chân lông trên da của bạn và phục hồi làn da xỉn màu trở lại sáng tự nhiên với chất chống oxy hóa của nó.

Dùng nha đam cấp ẩm cho da

Giữ một cây nha đam trên ban công của bạn. Nó phát triển rất nhanh và trong thời gian ngắn, bạn sẽ có một loại kem dưỡng ẩm tại nhà theo ý của mình! Gel lô hội có chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E và vitamin A rất tốt cho da. Nó cũng chứa steroid thực vật có đặc tính chống viêm. Điều này sẽ giúp giảm cảm giác ngứa khi da khô.

Cấp ẩm cho da mặt với dưa chuột

Dưa chuột chủ yếu là nước, và khi được sử dụng trong kem dưỡng ẩm da, nó sẽ làm ẩm da. Nó là một chất làm dịu giúp bổ sung và trẻ hóa làn da.

Tags: