Trắng DaThành phần mỹ phẩmSữa rửa mặt dành cho da khô nên có thành phần nào?

Sữa rửa mặt dành cho da khô nên có thành phần nào?

Tác giả: adminTrangDa - Ngày 22/07/2021

Bạn biết cảm giác căng da mặt sau khi rửa mặt, nếu bạn có làn da khô. Hãy thoát khỏi cảm giác căng kít khó chịu bằng các sữa rửa mặt dành cho da khô được thiết kế cho làn da của bạn. Trong blog hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có […]

Bạn biết cảm giác căng da mặt sau khi rửa mặt, nếu bạn có làn da khô. Hãy thoát khỏi cảm giác căng kít khó chịu bằng các sữa rửa mặt dành cho da khô được thiết kế cho làn da của bạn. Trong blog hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể chọn sữa rửa mặt phù hợp cho da khô. Hãy bắt đầu nào!

Cách chọn sữa rửa mặt dành cho da khô?

Cách chọn sữa rửa mặt dành cho da khô?

A. Bước đầu tiên:

Trước khi đến phần chăm sóc da trong cửa hàng làm đẹp, bạn cần hiểu rõ loại da của mình. Một loại sữa rửa mặt lý tưởng phải phù hợp với loại da của bạn và không để da bạn quá nhờn hoặc quá khô.

Tiếp theo, hãy nghĩ xem bạn có cần sản phẩm không chứa sulfate, không có hương thơm và không có thuốc nhuộm hay không, v.v.

B. Điều gì cần tránh:

Các thành phần như natri lauryl sulfat, axit salicylic, axit glycolic, chất kháng khuẩn (như triclosan), nước hoa, paraben, rượu, thuốc nhuộm và phụ gia là các thành phần làm khô. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tránh chúng.

C. Những gì cần tìm

Chọn một loại sữa rửa mặt dành cho da khô có độ pH cân bằng. Da của bạn có một lớp bảo vệ mỏng trên chứa bã nhờn kết hợp với axit lactic và axit amin từ mồ hôi để tạo ra độ pH của da, khoảng 5,5 (hơi axit). Một chất tẩy rửa lý tưởng không nên tước đi độ pH tự nhiên của da.

Cách chọn sữa rửa mặt dành cho da khô?

Tìm kiếm các thành phần như bơ hạt mỡ và bột yến mạch có tác dụng dưỡng ẩm hoặc dưỡng ẩm. Tránh các thành phần như cồn vì chúng có thể lấy đi độ ẩm trên da của bạn.

D. Thay thế:

Khi bạn ra ngoài du lịch hoặc không thực sự có thời gian để rửa mặt, hãy lựa chọn micellar water. Micellar water là xu hướng mới trong việc chăm sóc da vì nó nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Nó là một dung dịch bao gồm các mixen, là cấu trúc hút bụi bẩn và kéo nó ra khỏi da của bạn.

Tránh các loại sữa rửa mặt dành cho da khô tạo bọt nhiều vì chúng có thể chứa sulfate có xu hướng gây kích ứng da và mắt của bạn.

Thành phần tốt nhất trong sữa rửa mặt cho da khô

Thành phần tốt nhất trong sữa rửa mặt cho da khô

A. Axit hyaluronic

Axit hyaluronic là một trong những thành phần yêu thích của các chuyên gia chăm sóc da. Nó là một chất giữ ẩm tuyệt vời, có nghĩa là nó hút ẩm từ bầu không khí và khóa lại trong da. Vì khả năng giữ nước của nó, axit hyaluronic là sự lựa chọn tuyệt vời cho các loại sữa rửa mặt dành cho da khô.

B. Glycerin

Glycerin là một thành phần có nguồn gốc từ chất béo thực vật. Nó là một chất giữ ẩm có thể hút nước và niêm phong nó trong da. Glycerin có tác dụng dưỡng ẩm và không gây mụn (không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da).

C. Ceramides

Ceramides là chất béo được tìm thấy trong da và là cấu trúc trong hàng rào tự nhiên của da. Các tác nhân bên ngoài như ánh sáng mặt trời, ô nhiễm và khói thuốc làm hỏng hàng rào ceramides. Khi được bao gồm trong sữa rửa mặt, ceramides có thể củng cố hàng rào và ngăn ngừa mất nước.

D. Nha đam

Nha đam là một thành phần tự nhiên có thể làm nên điều kỳ diệu bằng cách cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da. Nó giúp làm dịu và làm mềm da mà không làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da.

E. Niacinamide

Niacinamide (còn gọi là vitamin B3) có vô số lợi ích. Nó rất hữu ích trong việc sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương và ngăn ngừa mất nước thêm. Nó chống lại da nhờn, nếp nhăn, sắc tố, mất nước và hơn thế nữa.

Tags

    TIN NỔI BẬT