Trắng DaDưỡng trắng daNhững tác dụng của nước hoa hồng mà bạn không ngờ đến (Phần 1)

Những tác dụng của nước hoa hồng mà bạn không ngờ đến (Phần 1)

Tác giả: adminTrangDa - Ngày 22/07/2021

Nước hoa hồng từ lâu đã được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da và sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, có những tác dụng của nước hoa hồng mà bạn sẽ bất ngờ đấy! Nước hoa hồng là gì? Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh […]

Nước hoa hồng từ lâu đã được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp, chăm sóc da và sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, có những tác dụng của nước hoa hồng mà bạn sẽ bất ngờ đấy!

Nước hoa hồng là gì?

Nước hoa hồng được tạo ra bằng cách chưng cất cánh hoa hồng với hơi nước. Nước hoa hồng có mùi thơm, và đôi khi nó được sử dụng như một hương thơm tự nhiên dịu nhẹ thay thế cho nước hoa chứa đầy hóa chất.

Nước hoa hồng đã được sử dụng hàng ngàn năm, kể cả trong thời Trung cổ. Nó được cho là bắt nguồn từ Iran. Nó được sử dụng rộng rãi trong quy trình Làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. 

nước hoa hồng là gì

Những tác dụng của nước hoa hồng

1. Giúp làm dịu kích ứng da

Một trong những lợi ích lớn nhất của nước hoa hồng là đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Những đặc tính này có thể giúp điều trị nhiều bệnh, cả bên trong và bên ngoài. Nó thậm chí có thể giúp làm dịu kích ứng của bệnh chàm hoặc bệnh rosacea .

2. Làm dịu cơn đau họng

Các bác sĩ thường kê đơn thuốc kháng sinh cho bệnh viêm họng, nhưng bạn cũng có thể thử dùng nước hoa hồng để làm dịu cổ họng của mình. Vì tính kháng viêm của nước hoa hồng có thể phát huy mạnh mẽ và làm các tổn thương trong vòm họng của bạn ổn hơn.

3. Giảm mẩn đỏ trên da

Nước hoa hồng đã được sử dụng như một sản phẩm làm đẹp trong hàng ngàn năm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó có thể cải thiện làn da của bạn và giảm mẩn đỏ trên da. Các đặc tính kháng khuẩn có thể giúp giảm mụn trứng cá. Các đặc tính chống viêm có thể giảm mẩn đỏ trên da và cải thiện bọng mắt.

công dụng nước hoa hồng

4. Giúp ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng

Nước hoa hồng có đặc tính khử trùng mạnh mẽ, có thể ngăn ngừa và điều trị nhiễm trùng. Bởi vì vậy, nước hoa hồng thường được sử dụng như một phương pháp điều trị tự nhiên trong y học. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi nước hoa hồng được sử dụng trong thuốc nhỏ mắt để điều trị các trường hợp viêm kết mạc, đặc tính khử trùng và giảm đau của nó đã giúp điều trị bệnh ở mắt.

5. Chứa chất chống oxy hóa

Cánh hoa hồng và dầu hoa hồng chứa một số chất chống oxy hóa mạnh, có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương và lão hóa. Một nghiên cứu đã kết luận: những chất chống oxy hóa này có tác dụng ức chế quá trình peroxy hóa lipid tiềm năng. Do đó, điều này cung cấp khả năng bảo vệ tế bào mạnh mẽ.

Tags

    TIN NỔI BẬT