Trắng DaĐồ trang điểmNên có gì trong danh sách đồ trang điểm cá nhân?

Nên có gì trong danh sách đồ trang điểm cá nhân?

Tác giả: adminTrangDa - Ngày 23/07/2021

Có hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm ngoài kia, điều này khiến việc biết bạn thực sự cần bao gồm những gì trong một đồ trang điểm khá khó khăn. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu hoàn chỉnh hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đây là 7 món cần có […]

Có hàng ngàn sản phẩm mỹ phẩm ngoài kia, điều này khiến việc biết bạn thực sự cần bao gồm những gì trong một đồ trang điểm khá khó khăn. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu hoàn chỉnh hay một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, đây là 7 món cần có mà đồ trang điểm của bạn chắc chắn nên bao gồm những sản phẩm dưới đây!

1. Kem dưỡng ẩm

Mọi chuyên gia trang điểm sẽ cho bạn biết tầm quan trọng của làn da được dưỡng ẩm đúng cách trước khi bạn bắt đầu trang điểm.

Dưỡng ẩm cho da mặt sẽ giúp lớp trang điểm của bạn không bị vón cục ở những vùng da khô, hoặc thấm vào bất kỳ nếp nhăn nào.

Bạn đang băn khoăn không biết có cần dùng kem dưỡng ẩm không nếu đã dùng kem lót?

Vâng chắc chắn. Sử dụng kem dưỡng ẩm trước sẽ đảm bảo rằng lớp kem lót của bạn sẽ đều hơn, mang lại cho bạn một lớp nền hoàn hảo.

2. Kem lót

Kem lót dành cho da mặt được thiết kế để làm mịn mọi khuyết điểm, làm mờ nếp nhăn và lỗ chân lông to hơn rất nhiều.

Nhiều loại kem lót cũng chứa các lợi ích bổ sung, chẳng hạn như các thành phần phản chiếu để làn da của bạn thêm rạng rỡ, hoặc SPF để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời.

Khi sử dụng kem lót, hãy đảm bảo rằng bạn để vài phút để kem thấm vào da và thiết lập đúng cách trước khi tiếp tục với phần còn lại của quy trình trang điểm.

3. Bảng phấn màu

Nếu bạn phải đối mặt với các đốm đen và sự đổi màu, cũng như mẩn đỏ, bọng mắt hoặc bóng, thì bộ điều chỉnh màu chắc chắn là một điều cần thiết trong bộ trang điểm của bạn.

Bạn có hai lựa chọn khi chọn bộ sửa màu

  • Công thức đơn - những công thức này chỉ có một màu, được thiết kế để nhắm mục tiêu một vấn đề cụ thể, chẳng hạn như màu vàng hoặc xanh lá cây để chống lại màu đỏ
  • Một Bảng màu - những bảng này chứa nhiều sắc thái khác nhau, giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đến nhiều vấn đề về da

4. Kem nền

Kem nền chất lượng là một trong những sản phẩm quan trọng nhất trong bộ trang điểm của bạn, vì đây là thứ sẽ tạo nên lớp nền cho phần còn lại của vẻ ngoài.

Nếu bạn đang tập hợp một bộ dụng cụ để sử dụng cá nhân, hãy tiếp tục và bao gồm kem nền yêu thích của bạn.

Nếu bạn định sử dụng bộ dụng cụ này cho người khác, thì bạn sẽ cần nhiều loại màu và công thức khác nhau. Một bảng màu kem thường có thể là cách dễ dàng nhất, vì chúng chứa các sắc thái khác nhau, phù hợp với hầu hết mọi loại da và rất nhỏ gọn.

5. Kem che khuyết điểm

Bạn nên có ít nhất hai loại kem che khuyết điểm trong bộ trang điểm của mình.

Loại đầu tiên phải là kem che khuyết điểm cho khuôn mặt, nghĩa là bóng của nó phải phù hợp với kem nền mà bạn đang đưa vào bộ trang điểm của mình.

Bạn cũng nên thêm kem che khuyết điểm dưới mắt. Đây sẽ là những công thức dịu nhẹ phù hợp với vùng da mỏng manh quanh mắt của bạn. Chúng rất lý tưởng để làm sáng vùng da mắt, giúp bạn trang điểm phần còn lại của lớp trang điểm dễ dàng hơn.

6. Phấn phủ

Kem nền và kem che khuyết điểm thường là những sản phẩm trang điểm đầu tiên được thoa lên mặt.

Sau khi bạn đã làm điều này, nó luôn giúp đặt các sản phẩm này vào vị trí bằng bột lỏng. Điều này không chỉ giúp phần trang điểm còn lại của bạn dễ dàng trang điểm hơn mà còn giúp kem nền và kem che khuyết điểm của bạn lâu trôi hơn rất nhiều.

7. Phấn má hồng

Một chút phấn má hồng có tác dụng lâu dài, khiến bộ trang điểm này trở thành một bộ trang điểm khác cần thiết.

Chọn giữa các công thức bột, gel và kem, chọn loại nào phù hợp nhất với loại da của bạn. Tất nhiên, màu má hồng bạn chọn cũng rất quan trọng. Tránh bất cứ thứ gì quá sáng và đảm bảo rằng bóng râm phù hợp với màu da của bạn.

Một lần nữa, nếu bạn định sử dụng bộ trang điểm của mình cho người khác, thì một bảng má hồng sẽ đảm bảo rằng bạn có đủ các sắc thái khác nhau.

Nguồn tham khảo: bhcosmetics.com

TIN NỔI BẬT