Trắng DaDưỡng ẩm daLàm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho da?

Làm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho da?

Tác giả: adminTrangDa - Ngày 07/04/2022

Da nằm ở ngoại vi của cơ thể và nhận được dinh dưỡng theo nguyên tắc còn lại. Căng thẳng liên tục và tiêu cực đến môi trường, lựa chọn mỹ phẩm sai cũng ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng ta cũng như tăng nguy cơ bị mụn dị ứng.  Do đó, điều quan […]

Da nằm ở ngoại vi của cơ thể và nhận được dinh dưỡng theo nguyên tắc còn lại. Căng thẳng liên tục và tiêu cực đến môi trường, lựa chọn mỹ phẩm sai cũng ảnh hưởng đến ngoại hình của chúng ta cũng như tăng nguy cơ bị mụn dị ứng

Do đó, điều quan trọng là phải chăm sóc da. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, giảm tác động tiêu cực bên ngoài và mang lại cho làn da một vẻ ngoài khỏe mạnh và được chăm sóc tốt. Chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm đúng để chăm sóc để có được một kết quả tốt.

1. Các yếu tố để xác định loại da để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp 

Không chỉ các thương hiệu Làm đẹp được trình bày phong phú, mà còn có các loại sản phẩm: kem, dầu, huyết thanh, mặt nạ, chất lỏng, thuốc bổ, nước, thần bí ... Chính xác thì làn da của bạn cần gì?

Xác định loại da

Để bắt đầu, chúng ta xác định trạng thái của lớp hạ bì: nó là gì? Dầu, khô, nhạy cảm, sắc tố, nhăn nheo? Chúng ta đứng trước gương, nhìn kỹ vào khuôn mặt - thường là các dấu hiệu của một loại da cụ thể là rõ ràng (ví dụ, nếp nhăn, tăng độ nhờn của vùng chữ T, đốm đồi mồi).

Và cũng tập trung vào phản ứng của da bạn: ví dụ, nếu bạn uống ít nước, và da ngay lập tức bắt đầu khô - bạn được hiển thị kem dưỡng ẩm. Nếu bạn có phản ứng với mỗi công thức mới, bạn cần các sản phẩm cho làn da nhạy cảm.

Xác định loại da đúng để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp
Xác định loại da đúng để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp (Nguồn: Internet)

Xem xét yếu tố khí hậu 

Ví dụ, khi trời có sương giá, da cần tăng cường dinh dưỡng và hydrat hóa. Khi trời nắng, hãy chắc chắn sử dụng mỹ phẩm ban ngày có SPF (nhiều hơn về điều đó dưới đây).

Nếu chúng ta đã xác định loại da và nhu cầu của nó, thì bằng cách này, chúng ta sẽ thu hẹp phạm vi phương tiện phù hợp với chúng ta nhiều lần.

2. Những gì khác để tìm kiếm khi lựa chọn mỹ phẩm phù hợp?

Làm thế nào hàng hóa được đóng gói

Có vẻ như điều chính là thành phần, và bao bì không quá quan trọng?

Điều này không phải như vậy: tuổi thọ của hàng hóa trực tiếp phụ thuộc vào bao bì. Nếu bạn thấy rằng tính toàn vẹn của nó bị vi phạm, hãy hoãn một sản phẩm như vậy. Bởi vì khi màng bảo vệ bị hư hỏng, ví dụ, vitamin (A và C) chết, và các quỹ mất hiệu quả.

Tốt hơn là ưu tiên cho các ống hoặc chai có máy bơm - vi khuẩn thực tế không rơi vào các thành phần như vậy.

Biểu tượng

Không gây dị ứng

Các sản phẩm có nhãn hiệu như vậy dành cho những người có làn da đặc biệt nhạy cảm và có xu hướng phản ứng dị ứng với các thành phần mỹ phẩm thông thường. Nhãn hiệu không có ranh giới rõ ràng, nghĩa là, các nhà sản xuất có nghĩa là nó gần như tất cả mọi thứ mà linh hồn mong muốn. Do đó, bạn cần biết các thành phần gây kích ứng và tự theo dõi chúng trong các thành phần của sản phẩm.

Non-comedogenic

Các sản phẩm có nhãn như vậy phù hợp với những người có làn da dễ bị hình thành mụn trứng cá, mụn trứng cá, mụn trứng cá. Tuy nhiên, nhãn hiệu không đảm bảo sự vắng mặt của các quá trình viêm. Ở đây cũng vậy, mọi thứ đều mang tính cá nhân.

Bạn cần biết các thành phần gây kích ứng và tự theo dõi chúng trong các thành phần của sản phẩm
Bạn cần biết các thành phần gây kích ứng và tự theo dõi chúng trong các thành phần của sản phẩm (Nguồn: Internet)

Không được thử nghiệm trên động vật

Mỹ phẩm như vậy có một số giấy chứng nhận nhất định, khá khó để có được. Vì vậy, họ có thể được tin tưởng.

Mỹ phẩm hữu cơ

Nhãn hiệu này không phải lúc nào cũng chỉ ra rằng chỉ có các thành phần tự nhiên có mặt trong thành phần của sản phẩm. Bạn chỉ có thể tin tưởng một số giấy chứng nhận xác nhận việc sử dụng các thành phần tự nhiên và mối quan tâm của nhà sản xuất đối với môi trường. Chúng bao gồm Ecocert, Hiệp hội Đất, Cosmebio, ICEA, BDIH.

Chi phí

Nó phải hợp lý - không quá thấp và không cao ngất trời. Ví dụ, một công cụ rất đắt tiền không đảm bảo rằng nó chứa các thành phần có giá trị độc quyền. Nó không chi phí cho các công ty bất cứ điều gì để thổi phồng. Do đó, nếu bạn có kế hoạch đầu tư nhiều tiền vào mỹ phẩm và không rẻ hơn, thì hãy ưu tiên cho các thương hiệu nổi tiếng có lịch sử, tên và chứng chỉ chất lượng.

Có đáng để trả quá nhiều cho mỹ phẩm không?

Mặt khác, mỹ phẩm siêu hiệu quả có thể tương đối ngân sách. Ở đây điều quan trọng là có thể đọc thành phần, tìm các thành phần có giá trị trong đó, tránh các chất gây dị ứng và chất hoạt động bề mặt hung dữ.

Có đáng để trả quá nhiều cho mỹ phẩm không?
Có đáng để trả quá nhiều cho mỹ phẩm không? (Nguồn: Internet)

SPF

SPF là một yếu tố bảo vệ tia CỰC TÍM. Điều quan trọng là nó có trong mỹ phẩm nếu bạn sử dụng nó vào mùa hè và khi ở dưới ánh mặt trời hoạt động.

3. Làm thế nào để kiểm tra sản phẩm cho chất gây dị ứng?

Ở đây mọi thứ đều đơn giản: trước khi sử dụng, áp dụng một lượng nhỏ thành phần ở bên trong khuỷu tay, chờ vài giờ. Nơi này có đỏ, trầy xước không? Sau đó, sản phẩm này không nên được sử dụng.

4. Làm thế nào để lưu trữ sau khi lựa chọn mỹ phẩm phù hợp?

Mỹ phẩm nên được giữ ở nơi khô ráo và mát mẻ. Nhiệt độ và độ ẩm quá mức kích thích sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây bệnh. Hãy chắc chắn để theo dõi thời hạn sử dụng của các sản phẩm - nó không được khuyến khích để sử dụng nó sau khi hết hạn.

Hãy chắc chắn để theo dõi thời hạn sử dụng của các sản phẩm
Hãy chắc chắn để theo dõi thời hạn sử dụng của các sản phẩm (Nguồn: Internet)

5. Làm thế nào để mua một sản phẩm chất lượng?

Hãy nhớ rằng tất cả các quỹ chỉ nên được mua trong các cửa hàng đáng tin cậy để bảo vệ bản thân khỏi hàng giả (thậm chí có thể đe dọa tính mạng!). 

Có thể nhờ người thân giới thiệu hoặc đạt hàng qua những website chính hãng hay trung thương mại để không lo về chất lượng sản phẩm hay độ tin cậy.

Kết luận

Để đánh giá chất lượng mỹ phẩm và kết quả, hãy cho sản phẩm một chút thời gian. Chọn chăm sóc theo nhu cầu của da, chăm sóc da thường xuyên và có hệ thống - và hiệu quả sẽ không còn lâu nữa.

Đón xem những bài viết khác về Chăm sóc da ở The Tips nhé!!

TIN NỔI BẬT