Trắng DaThành phần mỹ phẩmGiải mã về thành phần Beta carotene – Tiền chất vitamin A mà không phải ai cũng biết

Giải mã về thành phần Beta carotene – Tiền chất vitamin A mà không phải ai cũng biết

Tác giả: Hoang Thi Mai Nhu - Ngày 12/05/2021

Từng sử dụng qua rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da nhưng đã bao giờ bạn nghe đến thành phần Beta carotene là gì chưa? Cùng Trangda tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của thành phần tưởng lạ mà quen này và lý do vì sao bạn nên chọn ngay cho mình một lọ kem dưỡng có chứa Beta carotene nhé!

Từng sử dụng qua rất nhiều loại mỹ phẩm chăm sóc da nhưng đã bao giờ bạn nghe đến thành phần Beta carotene là gì chưa? Cùng Trangda tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của thành phần tưởng lạ mà quen này và lý do vì sao bạn nên chọn ngay cho mình một lọ kem dưỡng có chứa Beta carotene nhé!

Beta carotene là gì?

Sở dĩ nói Beta carotene là một thành phần vừa lạ vừa quen bởi đây là một tiền chất của Vitamin A, tạo nên sắc tố màu cam của cà rốt cũng như nhiều loại trái cây và rau quả khác. Chất này có thể được tổng hợp từ vitamin A hoặc thu được trong các nguồn tự nhiên. Beta carotene còn được bổ sung trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân như kem dưỡng da, sữa tắm, dầu gội, kem chống nắng, dưỡng tóc…

Công dụng tuyệt vời của Beta carotene với làn da

Sau khi đã nắm được cơ bản Beta carotene là gì, hẳn nhiều bạn tò mò công dụng của thành phần này đối với da như thế nào mà lại được ưa chuộng đến thế. Là hoạt chất được chiết xuất từ thực vật, Beta Carotene mang đến rất nhiều lợi ích cho da, đặc biệt là khả năng chống oxy hóa vượt trội đã được các nhà khoa học chứng minh. Khi sử dụng cho da, thành phần này giúp trung hòa các gốc tự do, tăng cường khả năng chống oxy hóa tự nhiên của da. Đặc biệt, khi được bổ sung trong các sản phẩm chăm sóc da, beta carotene sẽ hạn chế được các tổn thương do tia UVA gây ra. Nhờ đó, các sản phẩm có chứa thành phần này có thể giảm các tác động của quá trình oxy hóa và cải thiện tổng thể vẻ ngoài của làn da một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Beta carotene được sử dụng rất nhiều trong trong mỹ phẩm

Đến đây hẳn nhiều bạn đã hiểu cơ bản Beta carotene là gì và vì sao thành phần này lại được sử dụng phổ biến đến thế. Trong mỹ phẩm, Beta carotene cũng được sử dụng bằng thuật ngữ “pro Vitamin A”. Cụm từ này xuất hiện rất nhiều trong các sản phẩm chống nắng, chất dưỡng ẩm, sản phẩm chăm sóc da mặt, sản phẩm chăm sóc tóc, kem dưỡng sau cạo râu…
Ngoài công dụng làm chất tạo màu có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho cơ thể Beta Carotene còn mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Trong các sản phẩm chăm sóc tóc, “pro Vitamin A” được xem là liệu pháp giúp hạn chế tình trạng gãy rụng và ngăn ngừa tóc chẻ ngọn vô cùng hiệu quả. Đối với làn da, thành phần này giúp chống oxy hóa và tăng cường khả năng bảo vệ da dưới các tác hại của ánh nắng mặt trời. Đồng thời, sử dụng Beta carotene đều đặn còn làm đều màu da, hỗ trợ chống lão hóa vô cùng tích cực.

Tại sao Beta carotene nên có trong kem dưỡng da?

Nếu đã hiểu Beta carotene là gì thì hẳn bạn sẽ thấy việc đưa thành phần này vào kem dưỡng da là điều cần thiết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu, Beta carotene có khả năng tăng chuyển hóa và tái tạo tế bào ở lớp biểu bì da, đẩy nhanh tốc độ điều trị các tình trạng da liên quan đến biểu mô một cách hiệu quả.
Khi bôi Beta carotene tại chỗ, thành phần này sẽ giúp tăng cường độ đàn hồi, làm đều màu da nhanh chóng. Ngoài ra, nhờ thuộc tính chống oxy hóa nên kem dưỡng da có chứa beta carotene cũng góp phần bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa và giảm các kích ứng do trầy xước. Thậm chí, đặc tính tái tạo của thành phần này còn được đánh giá rất cao khi sử dụng trong các loại kem giúp làm liền sẹo. Giờ đây, câu hỏi Beta carotene là gì hẳn đã đơn giản hơn rất nhiều đúng không? Dành một chút thời gian tìm hiểu về các thành phần có trong kem dưỡng da sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích, từ đó chọn cho mình sản phẩm phù hợp và an toàn nhất. Hãy là cô nàng thông thái và biết đầu tư cho bản thân đúng chỗ bạn nhé!

TIN NỔI BẬT