Trắng DaDưỡng trắng daCách xông mặt với các loại thảo mộc tốt nhất cho từng loại da

Cách xông mặt với các loại thảo mộc tốt nhất cho từng loại da

Tác giả: adminTrangDa - Ngày 23/07/2021

Bạn đang thắc mắc loại thảo dược xông mặt nào sẽ giúp cải thiện làn da cho bạn? Bạn không biết làn da mình sử dụng loại thảo mộc nào hiệu quả.  Đừng lo lắng, Trangda sẽ giúp bạn tìm ra loại thảo mộc nào phù hợp với cách xông mặt tự nhiên tại nhà […]

Bạn đang thắc mắc loại thảo dược xông mặt nào sẽ giúp cải thiện làn da cho bạn? Bạn không biết làn da mình sử dụng loại thảo mộc nào hiệu quả.  Đừng lo lắng, Trangda sẽ giúp bạn tìm ra loại thảo mộc nào phù hợp với cách xông mặt tự nhiên tại nhà của bạn.

Cách xông mặt với thảo mộc cho da mụn

Nếu bạn có làn da bị mụn trứng cá hoặc muốn xóa mờ vết thâm, cách xông mặt với các loại thảo mộc sẽ giúp da được săn chắc và đều màu hơn. Trà thảo mộc Trị Mụn có thể giúp cân bằng lượng dầu trên da. Ngoài ra giúp giảm mụn nhọt và mụn đầu đen bằng cách làm sạch sâu các lỗ chân lông.

 • Húng quế - Đặc tính làm se cồi mụn của húng quế sẽ giúp đẩy các chất ra khỏi da và hoạt động như một chất khử trùng. Ngoài ra còn giúp điều chỉnh việc sản xuất dầu thừa nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá.
 • Sả- Có đặc tính làm se và săn chắc da, giúp cân bằng lượng dầu trên da, giúp se khít lỗ chân lông và làm săn chắc da.
 • Lá Neem- Có đặc tính làm se, khử trùng, kháng khuẩn và kháng nấm. Lá và vỏ được sử dụng để chữa lành vết thâm do mụn. 
 • Ngò tây- Là chất làm se nhẹ cồi mụn, làm dịu và chữa lành mụn trứng cá. Đây là chất chống oxy hóa và khử trùng rất tốt.
 • Trà xanh và trà đen - Trà xanh có đặc tính kháng khuẩn mạnh, điều trị mụn trứng cá và làm thông thoáng lỗ chân lông. Chất tanin trong trà xanh và trà đen giúp làm đều màu da và tái tạo hàng rào bảo vệ da. 
cách xông mặt

Cách xông mặt bằng thảo mộc cho da dầu

Nếu bạn có da dầu, cách xông mặt tự nhiên với các loại thảo mộc sẽ làm se và săn chắc da. Những loại thảo mộc này rất tốt để cân bằng da dầu nhờn. Các loại thảo mộc cho da nhờn có thể giúp cân bằng lượng dầu trên mặt và giúp làm sạch các lỗ chân lông.

 • Hoa oải hương- Có tính làm dịu và những bông hoa oải hương có tính sát trùng và làm se cồi mụn tốt. Nguyên liệu này phù hợp với mọi loại da nhưng đặc biệt có lợi cho da nhờn và mụn. 
 • Cây tầm ma- Có đặc tính chống nấm và làm se khít lỗ chân lông. Nguyên liệu giúp cân bằng sự sản xuất quá mức của dầu thừa và ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn.
 • Lá mâm xôi- Có đặc tính làm se khít các lớp da trên cùng. Lá mâm xôi có thể làm giảm kích ứng và cải thiện độ săn chắc da nếu bạn có làn da dầu hoặc bị mụn trứng cá. 
 • Gỗ đàn hương- Có đặc tính làm se và làm dịu da và hiệu quả cho tình trạng da nhờn. 
 • Cỏ xạ hương- Có đặc tính khử trùng và kháng nấm giúp làm sạch, chữa lành và làm dịu vùng da bị viêm. Nguyên liệu này được sử dụng để làm sạch sâu và giúp da dầu. 
 • Witch hazel- Lá cây phỉ có tác dụng làm làm sạch sâu cho da nhờn. Nguyên liệu này có thể làm dịu da mẩn đỏ, bị kích ứng và giúp ngăn ngừa mụn trứng cá.

Cách xông mặt bằng thảo mộc cho da khô

xông mặt tự nhiên

Nếu bạn có làn da khô, cách xông mặt với các loại thảo mộc làm mềm da và săn chắc có thể hữu ích. Những loại thảo mộc này rất tốt cho việc dưỡng ẩm và cấp nước cho da khô. Các loại trà thảo mộc dành cho da khô có thể giúp giữ cho da săn chắc, lên tông và sáng tự nhiên. 

 • Thì là-   Nguyên liệu này sẽ giúp giảm khô da. Hạt thì là, một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời, có đặc tính giúp cải thiện làn da khô. 
 • Bạc hà- Các đặc tính làm se da và giúp làm tươi mới, phục hồi, làm săn chắc và sáng da. Ngoài ra cũng có tác dụng làm mát. Hoạt chất trong bạc hà kích thích các đầu dây thần kinh và tăng tuần hoàn, và giúp chữa khô da. 
 • Hoa hồng- Có tác dụng làm sạch, làm se da, săn chắc, giữ ẩm, kích thích và làm dịu da. Thích hợp cho mọi loại da, nước hoa hồng đặc biệt có lợi cho da khô.

TIN NỔI BẬT