Trắng DaTrị thâmCách Trị Thâm Mông từ thiên nhiên đem lại làn da láng mịn, căng tràn sức sống

Cách Trị Thâm Mông từ thiên nhiên đem lại làn da láng mịn, căng tràn sức sống

Tác giả: adminTrangDa - Ngày 15/07/2021

Mụn và thâm ở mông là 2 “kẻ địch” đáng sợ nhất. Trong bài viết dưới đây, trangda sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm làm sáng da vòng 3, trị thâm mông cực kỳ đơn giản, dễ làm từ các nguyên liệu có sẵn trong góc bếp. Tìm hiểu ngay nào! 1. Trị thâm […]

Mụn và thâm ở mông là 2 “kẻ địch” đáng sợ nhất. Trong bài viết dưới đây, trangda sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm làm sáng da vòng 3, trị thâm mông cực kỳ đơn giản, dễ làm từ các nguyên liệu có sẵn trong góc bếp. Tìm hiểu ngay nào!

1. Trị thâm mông từ Cà chua & sữa chua 

Cà chua có đặc tính tẩy trắng tự nhiên giúp trẻ hóa làn da của bạn và làm sáng màu da, do đó loại bỏ chứng tăng sắc tố. Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Da liễu Anh vào năm 2011, người ta đã phát hiện ra rằng cà chua có chứa một hợp chất gọi là lycopene giúp bảo vệ da khỏi chứng tăng sắc tố. Do đó, cà chua đóng vai trò cực kỳ hiệu quả cho việc chăm sóc và trị thâm mông ngay tại nhà.

Nguyên liệu 

2 muỗng canh bột cà chua 

1 muỗng canh bột yến mạch xay mịn 

½ muỗng canh sữa chua 

Cách thực hiện: 

Kết hợp bột / bã cà chua và bột yến mạch trong một cái bát. Sau đó trộn đều cả hai nguyên liệu. Thêm một ít sữa chua vào hỗn hợp trên và một lần nữa trộn đều mọi thứ. Bôi hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng. Tiếp theo giữ nguyên trong khoảng 20 phút. 

Rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này mỗi ngày một lần để có kết quả mong muốn. 

2. Trị thâm mông tại nhà từ sữa & Mật ong 

Sữa có chứa axit lactic, một thành phần kháng sắc tố, giúp làm trắng vùng mông bị thâm. Mặt khác, mật ong có các đặc tính giúp làm cho làn da của bạn mềm mại và mịn màng. 

Nguyên liệu 

2 muỗng canh sữa 

2 muỗng canh mật ong 

Cách thực hiện:

Trộn cả hai nguyên liệu - sữa và mật ong - trong một cái bát nhỏ. Áp dụng nguyên liệu lên vùng da mông và giữ nguyên trong khoảng 10-12 phút. Rửa sạch bằng nước lạnh. Lặp lại quá trình này hai lần một tuần để có kết quả mong muốn. 

3. Giấm táo 

Giấm táo chứa nhiều axit axetic giúp làm sáng màu da tối. Thành phần này còn có thể được pha loãng với nước và sử dụng trên da để phát huy tối đa các lợi ích của nó. 

Nguyên liệu 

1 muỗng canh giấm táo 

1 muỗng canh nước 

Cách thực hiện

Cho giấm táo và lượng nước với tỉ lệ bằng nhau vào bát. Apply hỗn hợp trên khu vực da bị ảnh hưởng. Giữ nguyên trong khoảng 3-5 phút. Rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quá trình này hai lần một ngày để có kết quả mong muốn. 

4. Gel lô hội & nước hoa hồng 

Nguyên liệu: 

2 muỗng canh gel lô hội 

2 muỗng canh nước hoa hồng 

Cách thực hiện: Trong một chiếc bát nhỏ, thêm một ít gel lô hội mới chiết xuất. Bạn có thể lấy một lá nha đam, cắt từ giữa và lấy phần gel. Bây giờ, thêm một ít nước hoa hồng vào và trộn đều cả hai thành phần. Bôi nha đam lên vùng đã chọn và giữ nguyên trong khoảng 10 phút. Rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại điều này một lần một ngày để có kết quả mong muốn. 

5. Bột yến mạch 

Ngoài việc mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, bột yến mạch còn được biết đến với công dụng chăm sóc da. Thành phần này giúp tẩy tế bào chết cũng như làm sạch da của bạn, do đó loại bỏ các tế bào da chết cho vùng da mông hiệu quả. Ngoài ra, bột yến mạch cũng chứa các đặc tính chống viêm giúp điều trị các vết thâm, mảng và sẹo. 

Nguyên liệu 

1 muỗng canh bột yến mạch 

1 muỗng canh nước ép cà chua 

1 muỗng canh sữa chua 

Cách thực hiện: 

Trộn một ít bột yến mạch và nước ép cà chua vào một cái bát. Thêm một ít sữa chua vào và trộn tất cả các thành phần cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất. Áp dụng hỗn hợp trên vùng da và giữ nguyên trong khoảng 5-10 phút. Rửa sạch bằng nước ấm. Lặp lại quy trình này ba lần một tuần để có kết quả mong muốn.

Nguồn tham khảo: india.com

TIN NỔI BẬT