Cách chọn kem che khuyết điểm cho từng loại da

Nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm cho các vết thâm, sẹo hoặc mụn, bạn sẽ cần kem che khuyết điểm cùng tông với kem nền hoặc màu da của bạn. Bởi vì nếu bạn sử dụng một màu sáng hơn để che đi những khuyết điểm đó, bạn sẽ thực sự khiến chúng […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

5/5 - (10 bình chọn)
Cách chọn kem che khuyết điểm cho từng loại da

Nếu bạn sử dụng kem che khuyết điểm cho các vết thâm, sẹo hoặc mụn, bạn sẽ cần kem che khuyết điểm cùng tông với kem nền hoặc màu da của bạn. Bởi vì nếu bạn sử dụng một màu sáng hơn để che đi những khuyết điểm đó, bạn sẽ thực sự khiến chúng trở nên nổi bật và được chú ý hơn. Vậy đâu là cách chọn kem che khuyết điểm hoàn hảo nhất cho da? Cùng tìm hiểu nhé!

Xác định màu da

Tất cả các tĩnh mạch của con người đều có màu xanh lam , nhưng tông màu da và tông màu sẽ tạo ra tông màu cuối cùng mà bạn có thể nhìn thấy trên da của mình. Vì vậy, về cơ bản, bây giờ chúng ta áp dụng lý thuyết về màu sắc.

  • Nếu bạn thấy tĩnh mạch của mình có màu xanh lục , điều đó có nghĩa là da của bạn sẽ có màu vàng , vì màu xanh lam và màu vàng tạo nên màu xanh lá cây.
  • Ngược lại, nếu bạn thấy các tĩnh mạch của mình nằm giữa màu tím và xanh lam , bạn có tông màu hồng nhạt , vì màu xanh lam và màu hồng tạo nên màu tím.
  • Nếu bạn không chắc mình có gân xanh lá cây hay tím, có lẽ bạn nên là Trung tính.

Cách chọn kem che khuyết điểm cho từng màu da

1. Da trắng

Nếu bạn có làn da trắng, việc bạn có tông màu hồng nhạt là điều rất phổ biến , và hầu như tất cả các loại kem che khuyết điểm bóng nhẹ đều dựa trên tông màu đó. Tuy nhiên, thực tế là tông màu da trắng cũng có thể có tông màu trung tính.

3 mẹo chọn kem che khuyết điểm cho làn da trắng:

  • Sử dụng công thức dưỡng ẩm sẽ không làm khô vùng da dưới mắt của bạn như công thức này.
  • Thoa kem mắt trước trên kem che khuyết điểm có độ che phủ hoàn toàn. Phần lớn các loại kem che khuyết điểm có độ che phủ hoàn toàn không dưỡng ẩm, và bạn muốn tránh lớp nền khô của chúng. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn có một loại kem che khuyết điểm che phủ hoàn toàn, hãy mua nó và sử dụng nó nhưng hãy thoa kem mắt trước mỗi lần sử dụng.
  • Tránh xa kem che khuyết điểm dạng Matte!

2. Da dầu

  • Cân nhắc sử dụng kem che khuyết điểm dạng lì và luôn thoa kem mắt trước đó. Vùng da dưới mắt là vùng da siêu nhạy cảm, ngay cả khi bạn có làn da dầu thì việc dưỡng ẩm cho vùng da này trước khi trang điểm là rất cần thiết.
  • Tránh các loại kem che khuyết điểm dạng kem hoặc dạng thỏi có xu hướng nặng, khiến da bạn bị bóng dầu nhiều hơn.
  • Chọn kem che khuyết điểm dạng lỏng để tạo độ che phủ như mong muốn.

Hãy cho tôi biết, loại da của bạn là gì và bạn đã tìm thấy màu da nào để kiểm tra màu sắc của tĩnh mạch? Với những thông tin này, bây giờ bạn đã sẵn sàng để lựa chọn và sử dụng kem che khuyết điểm phù hợp nhất với mình!

Nguồn tham khảo: realbeautyschool.com