Triglyceride là gì & Công dụng của Triglyceride trong mỹ phẩm

Nếu bạn là một cô nàng mê làm đẹp và mỹ phẩm thì chắc hẳn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên Triglyceride. Vậy Triglyceride là gì và có công dụng như thế nào trong ngành công nghiệp mỹ phẩm?

Triglyceride là gì & Công dụng của Triglyceride trong mỹ phẩm

Nếu bạn là một cô nàng mê làm đẹp và mỹ phẩm thì chắc hẳn đã ít nhất một lần nghe đến cái tên Triglyceride. Đây là một trong những thành phần quan trọng chủ chốt thường xuất hiện trong các loại mỹ phẩm. Vậy Triglyceride là gì và có công dụng như thế nào trong ngành công nghiệp mỹ phẩm? Trangda sẽ chia sẻ cho bạn ‘tất tần tật' trong bài viết này nhé.

1. Triglyceride là gì?

Triglyceride được hiểu là một dạng chất có gốc là este đặc biệt của dầu dừa. Bên trong thành phần của Triglyceride bao gồm các loại axit béo caprylic và capric. Xét về trạng thái thì Triglyceride là một chất lỏng và không có mùi. Đặc biệt, đây là hợp chất có thể hòa tan tốt ở nhiều môi trường khác nhau, từ nước đến alcohol, chất béo cũng như một số loại dầu khác.

Do thành phần cấu tạo của Triglyceride gồm 1 este có nguồn gốc từ glycerin và 3 axit béo, nên đây là một thành phần chính của dầu thực vật và mỡ động vật.

Một điểm khác biệt nhỏ giữa Triglyceride và dầu dừa đó chính là dầu dừa có cấu trúc phân đoạn. Trong khi đó, Triglyceride được chiết xuất bằng phương pháp chưng cách thủy từ những cùi dừa. Và khi thoa Triglyceride lên da thì không tạo cảm giác nhờn rít và dính gây khó chịu trên da.

Lý do khiến Triglyceride thường được sử dụng là bởi vì thành phần này có nhiệt độ nóng chảy khá thấp và có nguồn gốc tự nhiên. Ngoài ra, Triglyceride còn góp mặt trong các loại mỹ phẩm với công dụng làm đẹp, phục hồi bề mặt và ngăn ngừa độ mất ẩm trên da. Triglyceride được xem là một chất thần kỳ có khả năng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa sớm của da.

Thông thường, trong mỹ phẩm làm đẹp sẽ bao gồm các thành phần chứa dầu và không chứa dầu. Triglyceride sẽ được thêm vào giai đoạn đầu của công đoạn sản xuất, với mục đích làm mềm các thành phần không chứa dầu của các sản phẩm chăm sóc da hoặc trang điểm.

2. Công dụng của triglyceride trong mỹ phẩm

Triglyceride là một chất không thể thiếu trong ngành công nghiệp làm đẹp bởi vì đem lại rất nhiều công dụng dưới đây:

  • Đối với kem nền, Triglyceride có tác dụng cải thiện chất lượng kem, đồng thời tăng độ bóng mịn cần thiết cho kem nền.
  • Triglyceride trong kem chống nắng còn có tác dụng thúc đẩy mạnh khả năng chống nắng của kem trở nên hiệu quả hơn.
  • Đối với những sản phẩm dưỡng ẩm và tái tạo da, Triglyceride giúp sản phẩm không bị bết dính trên da tạo cảm giác khó chịu. Đồng thời, đem lại sự mềm mượt cho da.
  • Nhờ thành phần là chất béo trung bình có trong Triglyceride, nên các sản phẩm đều có tác dụng kháng viêm và ngăn ngừa nguy cơ gây mụn.
  • Triglyceride còn là một chất có tác dụng làm mềm trong các sản phẩm không nhờn dính, và không chứa dầu.
  • Công dụng cuối cùng của Triglyceride chính là giúp cho các sản phẩm làm đẹp có thể phát huy hết tác dụng, từ sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc cho đến mỹ phẩm trang điểm.

3. Ứng dụng của triglyceride trong mỹ phẩm

Triglyceride đem lại rất nhiều công dụng tốt và hiện tại đang được ứng dụng trong một số hoạt động chủ yếu phổ biến trong ngành mỹ phẩm như:

  • Triglyceride là một trong những nguyên liệu quan trọng làm nên các sản phẩm chăm sóc tóc.
  • Triglyceride cũng là một chất không thể thiếu trong mỹ phẩm trang điểm làm đẹp và mỹ phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc hay các sản phẩm làm đẹp từ oil-free khác.
  • Các loại kem thường dùng như kem dưỡng ẩm, kem dưỡng thể cho da cũng được tạo nên từ thành phần chính là Triglyceride.
  • Bên cạnh đó, Triglyceride còn góp mặt trong bảng thành phần của các sản phẩm trang điểm quen thuộc của phái nữ.

4. Chứng nhận an toàn của Triglyceride

Triglyceride đã được các cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm chứng minh rằng hoàn toàn an toàn đối với làn da. Kết quả này hoàn toàn chính xác vì đã được các chuyên gia thẩm mỹ khẳng định dựa trên việc tổng hợp các số liệu thực tế. Tóm lại, về độ chứng nhận an toàn của Triglyceride thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Qua bài viết trên, trangda tin chắc rằng bạn đã hiểu được những vấn đề cơ bản liên quan đến hợp chất này. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Hãy theo dõi trangda thường xuyên hơn để nhận thêm những mẹo chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cực thú vị mỗi ngày nhé!


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...