Chống lão hoá da chỉ bằng cách… ăn thì tội gì mà không thử nhỉ?

Chống lão hoá da chỉ bằng cách… ăn thì tội gì mà không thử nhỉ?

Tin vui cho những cô nàng có niềm đam mê đặc biệt dành cho ăn uống đây. Một số chuyên gia đã đưa ra nhận định rằng chỉ cần ăn thôi cũng đã là cách chống lão hóa da hiệu quả! Còn bạn, bạn có tin rằng cách chống lão hóa da chỉ bằng cách ăn không? Hãy tìm cho mình một chế độ ăn uống khoa học có thể đẩy lùi được lão hóa cho da, bài viết này là dành cho bạn!

Tại sao ăn lại giúp bạn chống lão hóa cho da?

Chống lão hóa da chỉ bằng cách ăn
Tại sao ăn lại giúp bạn chống lão hóa cho da? (Nguồn: Internet)

Nội tiết tố cũng góp phần ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa đến nhanh hay muộn. Do đó, bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý để làm sao giữ được làn da luôn tươi trẻ. Các chất từ những loại thực phẩm làm đẹp da sẽ trực tiếp tham gia hay thúc đẩy quá trình sản sinh collagen để giảm nếp nhăn và giúp da mịn màng, tươi sáng rạng rỡ.

  • Chất polyphenolic được đánh giá chống lão hóa cho da ở mức độ rất cao.
  • Vitamin A, B, vitamin C và vitamin E sẽ tham gia trực tiếp cho quá trình chống lão hóa da tuyệt đối.
  • Chất chống oxy hóa cũng được tìm thấy trong nhiều thực phẩm nó ngăn chặn và hạn chế tình trạng oxy hóa diễn ra trong cơ thể.
  • Protein trong thực phẩm giúp cơ thể sản sinh collagen cải thiện nếp nhăn cho da.
  • Acid béo như omega 3 cực kỳ có lợi cho việc chống lão hóa ở da.

Không ăn những thực phẩm sau để tránh quá trình lão hóa da nhanh hơn

1. Thực phẩm có tính kích thích

Thực phẩm có tính kích thích (Nguồn: Unsplash)

Các loại thực phẩm gây hại như cafe, rượu, bia, thuốc lá… vì đây là tác nhân làm tăng tốc độ lão hóa ở da do mất nước của cơ thể.

Rượu độc và làm mất lượng nước trong cơ thể. Rượu làm tăng chất viêm nhiễm và có thể làm làn da xuất hiện các nếp nhăn sớm do mất collagen, giảm độ đàn hồi, khiến cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Cafe giúp tăng năng suất làm việc nhưng lại lại gây mất nước cơ thể, dẫn đến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

2. Thực phẩm chứa lượng carbs-glycemic cao

Thực phẩm chứa lượng carbs-glycemic cao (Nguồn: Unsplash)

Các loại bánh, kẹo… chứa nhiều carbohydrates sẽ làm tăng đột ngột lượng đường trong máu, góp phần làm cho cơ thể bị lão hóa nhanh hơn. Tiêu thụ nhiều thực phẩm chứa đường sẽ gia tăng sự hình thành của AGEs phá hủy tế bào collagen, từ đó xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn.

Cách duy nhất để ngăn chặn quá trình lão hóa chính là giảm đường trong khẩu phần ăn hàng ngày và các loại bánh ngọt, kẹo, các loại nước giải khát có gas.

3. Thực phẩm từ sữa

Thực phẩm từ sữa (Nguồn: Unsplash)

Các loại thực phẩm từ sữa có thể cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết tốt cho xương và cơ bắp. Tuy nhiên, các dưỡng chất đó cũng làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, thúc đẩy quá trình oxy gây nên lão hóa cho cơ thể.

4. Thịt đỏ

Thịt đỏ 

Các loại thịt đỏ như (thịt heo, bò…) khi bị nướng quá lửa có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm và tổn hại lên da. Ngoài ra, các loại thịt đỏ được chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói chứa các chất bảo quản có thể gây viêm da và lượng muối trong đó làm tăng các gốc tự do, gây ra tổn thương tế bào trong cơ thể và thúc đẩy quá trình lão hóa da.

Hãy thử ngay hôm nay để biết rằng lời khuyên của "Trắng Da" đích thị là gợi ý hay ho nhất cho việc duy trì một làn da tươi trẻ bạn nhé!


Share Tweet Send
0 Comments
Loading...